Trong khi thiết kế các không gian chức năng như phòng mổ, nội soi, phòng CT và MR, kiến trúc sư và nhà quy hoạch với cái nhìn sâu sắc trong thiết kế nội thất sẽ dựa trên loại vật liệu mà vừa linh hoạt và vừa hữu dụng và KÍNH là lựa chọn số 1.

Tạo nên từ cát, vật liệu tương đối sẵn có, KÍNH không chỉ dễ chế tạo, vững chắc và hữu dụng, vật liệu KÍNH cũng đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như vệ sinh cao nhất, chịu lửa và thân thiện với môi trường. Riêng trong lĩnh vực y tế, kiến trúc sư và nhà quy hoạch phòng mổ cần một chất liệu mà có thể tin cậy 100 phần trăm. “Kính là sự lựa chọn đầu tiên ở đây”, trích lời Thomas Lütke-Kappenberg và Jean-Paul Isroe, hai nhà sáng lập công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK . “Cùng với những tính chất vật chất tuyệt vời, kính gây ấn tượng trên tất cả bởi vì nó có thể tạo ra các giải pháp độc đáo, thiết kế mang tính cá nhân và nó không bị già hóa”.


Bệnh viện St. Elisabeth Krankenhaus, Leipzig Urologischer, Đức


Phòng chụp MRT, Bệnh viện Saiseikai Hospital Yokohama, Japan

Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho phòng mổ bằng kính và đã lắp đặt hơn 200 phòng mổ trong 3 năm qua. Ban đầu, tập trung từ các bệnh viện tại Đức, sau đó khi tiếp xúc với quản lý của các bệnh viện từ Ả Rập Saudi, Kuwait, Oman, Ấn Độ, Brunei, Australia, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản , và biết được những nhu cầu riêng mang tính cá nhân của từng nơi, với sự tinh tế của mình, MEDIK đã đưa ra các thiết kế vách nội thất rất phù hợp cho từng nhu cầu, dựa trên vật liệu KÍNH.

Như đã biết, việc chế tạo KÍNH không khó, chỉ cần có kỹ thuật và sự tinh tế, là sẽ tạo ra các loại vách đa dạng, và thẩm mỹ cao. Cho dù là các bức tường, cửa, tủ hoặc sàn – Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK có thể sử dụng kính ở khắp mọi nơi trong từng yêu cầu cụ thể. Từ các loại vách màu với đầy đủ dải màu, vách có hoa văn, vách có hình ảnh MEDIK đều có thế mang đến cho khách hàng. Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK đảm bảo với khách hàng của mình rằng tất cả các tiêu chuẩn cơ bản như chịu lửa, bức xạ và ngăn chặn tiếng ồn đều có thể đáp ứng.

Trong quy hoạch của phòng mổ và phòng nghiên cứu, thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng môi trường xung quanh có ảnh hưởng đáng kể đến sự tập trung và sự hài lòng của nhân viên, cũng như tình trạng của bệnh nhân. Ánh sáng là yếu tố gián tiếp, thành phần đặc biệt trong dải ánh sáng, có thể làm giảm căng thẳng và làm tăng sự tập trung do sự ngăn chặn hormone melatonin gây buồn ngủ. Với tùy chọn “Daylight”, MEDIK cũng cung cấp một phổ ánh sáng rất giống với mặt trời và theo cách này làm tăng cảm giác hạnh phúc trong phòng kín do cảm giác của ánh sáng ban ngày.

Phòng thủ thuật và phòng mổ tại Bệnh viện Asklepios Klinik Altona, Hamburg, Đức
Truyền thống đáp ứng đổi mới

Công nghệ cũng đóng một vai trò trong các phòng mổ, phòng nội soi, phòng CT và MR và bổ sung các khái niệm phòng với các tính năng thú vị. Cùng với Bender, các hộp đặc biệt đã được phát triển cho việc lắp đặt các bảng điều khiển Bender trong các bức tường kính. Từ bảng điều khiển màn hình chạm tiêu chuẩn tới bảng điều khiển cảm ứng điện dung với bề mặt kính, các tính năng khác bây giờ có thể thực hiện trên bảng điều khiển như các khái niệm ánh sáng thông minh thông qua các bus DMX, KNX và Dali. Các trạng thái trong phòng được truyền tín hiệu thông qua một giao diện BACnet tới Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS). Bởi vì thời gian đóng một vai trò quan trọng trong phòng mổ và các bộ đếm thời gian và đồng hồ phải luôn luôn dễ dàng để xem, các chức năng này bây giờ đã được tích hợp vào các bảng điều khiển mới với một thiết kế trực quan rõ ràng và thông minh. Các tính năng mới từ Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK và Bender đã được trình bày tới các du khách quan tâm tại MEDICA lần đầu tiên.


Bảng điều khiển Bender
Sản xuất tùy chỉnh – không có giới hạn

Thiết kế đặc biệt là các tiêu chuẩn tại Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK. Mỗi yêu cầu bổ sung đều được giải quyết. Ví dụ, bàn làm việc hay ngăn kéo tích hợp trực tiếp vào tường, hoặc thậm chí một chậu rửa mặt tùy chỉnh. Hơn nữa, Công ty Thiết kế Bệnh viện MEDIK cũng thực hiện mô típ sàn bằng kính cung cấp một bầu không khí thư giãn trong khu vực chờ cho các phòng đẻ, hoặc mô típ tường cá nhân.


3D-motif tại Khu vực sinh Bệnh viện Marienkrankenhaus Hamburg


Phòng mổ tại Bệnh viện St. Andrews Hospital, Toowoomba, Australia

 

Tư vấn, lắp đặt theo yêu cầu – Thay thế phụ kiện CỬA TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN chính hãng 

♦ Showroom: Số 55 Thượng Thụy, Tây Hồ, Hà Nội

♦ Email : cuabenhvien@gmail.com

♦ Liên hệ : 0908851188

♦ Website : https://cuabenhvien.com/

—————

Nguồn: mese.vn

 

 

Facebook 24/7
Zalo 24/7
Gọi ngay
0908851188 24/7
Home