GIỚI THIỆU PHÒNG MỔ MODULE

Phòng mổ module là hệ thống cấu trúc y tế hiện đại được thiết kế dựa trên ý tưởng module hoá nhằm đáp ứng các kỳ vọng của môi trường y tế hiện ngày nay và tương lai với chất lượng hoàn thiện cao cấp.

Lắp đặt nhanh chóng và không phức tạp nhờ các cấu kiện dạng module được sản xuất sẵn từ nhà máy với độ chính xác cực cao sau đó được lắp đặt tại cơ sở sử dụng.

Do các module được sản xuất sẵn theo thiết kế nên việc lắp đặt và hoàn thiện chỉ mất vài ngày thay vì vài tháng như cách làm truyền thống. Nhờ sử dụng cấu trúc khung xương đỡ panel bằng thép nhúng kẽm (galvanised steel), vách panel với bề mặt kháng khuẩn và cho phép tích hợp nhiều thiết bị như Bảng điều khiển phòng mổ, màn hình, đèn mổ, cánh tay treo, tủ đựng đồ, các ổ khí và ổ điện.. phòng mổ cấu trúc module là giải pháp tổng thể cho phòng mổ hay khu mổ hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của công nghệ mổ/can thiệp hiện nay cũng như có thể thay đổi tuỳ biến cho nhu cầu trong tương lai.

Phòng mổ module có thể được ứng dụng cho phòng mổ thông thường, phòng mổ tích hợp hay phòng mổ Hybrid.

Đọc thêm: Tiêu chuẩn phòng mổ mắt

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Thời gian lắp đặt nhanh, chỉ mất vài ngày
 • Kiểm soát chi phí: tất cả các chi phí được tính toán trước và đưa ra chi phí trọn gói. Không phát sinh chi phí.
 • Dễ dàng biến đổi với nhu cầu mới
 • Giảm thiểu những tác động xung quanh như tiếng ồn, bụi.. do các module đã được thiết kế và chế tạo sẵn từ nhà máy.
 • Vệ sinh với các bề mặt dễ làm sạch, kháng khuẩn và chất lượng cao.
 • Dễ dàng bảo trì và dễ sàng tháo rỡ khi cần chuyển đổi công năng.
 • Có thể tích hợp nhiều thiết bị và phụ kiện

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

 • Tư vấn và thiết kế
 • Sản xuất và lắp đặt
 • Bàn giao và đào tạo
 • Dịch vụ và hỗ trợ

CÁC KHỐI MODULE

KHỐI KHUNG ĐỠ

Hệ thống khung đỡ được làm bằng thép mạ kẽm (galvanised steel).

Khung đỡ tấm vách với kết cấu chịu tải đứng tự do, các tấm panel vách được gắn vào khung theo cơ cấu không ốc vít nhờ sử dụng các móc treo tự định tâm. Độ dày khung đỡ khoảng 70mm. Có thể sử dụng thêm các vật liệu chống nhiệt và cách âm bằng các tấm sợi polyester mật độ cao.

KHỐI VÁCH, TƯỜNG

Sử dụng các tấm panel có chiều dài tối đa 3200mm. Bề mặt có lớp thép mạ kẽm độ dày khoảng 10/10 mm, cốt là bảng plaster độ dày 12.5mm (hoặc 15mm) bề mặt sơn epoxy hoặc Scotch Brite kháng khuẩn có độ dày 65/100micron. Giữa vách và khung đỡ được bố trí 1 gioăng cao su tổng hợp không độc nhằm đảo bảo độ kín khít cho phòng.

Ngoài ra cho phép trang trí hình ảnh hoặc màu sắc theo yêu cầu. Đối với phòng yêu cầu chống tia X, thì vách sẽ có thêm lớp chì dày đến 2mm.

Đọc thêm: Vách PANEL

KHỐI TRẦN GIẢ VÀ SÀN

Trần giả kín khí vơi cơ cấu treo dấu kín và các tấm lợp bằng kim loại không đục lỗ là yêu cầu bắt buộc cho phòng mổ.

Khung treo dấu kín phía trên trần làm bằng thép mạ kẽm. Các tấm lợp được làm bằng thép sơn tĩnh điện epoxy với kích thước 600×600 hoặc 1200×600.Giữa tấm lợp và khung treo được bố trí một gioăng cao su tổng hợp nhằm đảm bảo độ kín theo ISO3. Hệ thống treo và các tấm lợp phải đảm bảo kín khít và không bị dịch chuyển khi mở cửa phòng gây sụt áp lực.

Sàn được đặt trên một hệ thống các trụ đỡ có thể điều chỉnh chiều cao. Lớp cốt được làm bằng các tấm thép, hoàn thiện bằng lớp PVC chống tĩnh điện. Sàn thế hệ mới giúp giảm tới hơn 50% thời gian thi công và 25% trọng lượng so với cách truyền thống. Đồng thời do được đặt trên các trụ đỡ, nên nó tạo ra một không gian kỹ thuật bên dưới. Sức chịu tải > 2000kg/m2.

KHỐI CỬA ÁP LỰC DƯƠNG

Có thể sử dụng cửa trượt (tự động/bằng tay) hoặc cửa cánh bản lề.

Cửa được thiết kế kín khít đảm bảo an toàn cho áp lực dương trong phòng mổ. Có bố trí cửa sổ để có thể nhìn vào phòng từ ngoài.

Cửa được thiết kế khung bằng thép mạ kẽm, hoàn thiện bề mặt bằng Laminate hoặc thép không rỉ.

Tìm hiểu: sự cần thiết của kín khí

KHỐI CHIẾU SÁNG

Khối chiếu sáng là yêu cầu bắt buộc của khu phòng mổ. Trong phòng mổ sử dụng nhiều loại đèn do có các yêu cầu khác nhau về chiếu sáng của từng khu vực.

Khu vực đặt bàn mổ mức độ sáng yêu cầu từ 40.000 – 160.000 lux.

Khu vực xung quanh bàn mổ cần mức độ sáng khoảng 2.000 lux

Khu vực còn lại cần mức độ sáng tối thiểu 1.000 lux

Hành lang, lối đi cần mức độ 500 lux

Khu vực chăm sóc hậu phẫu cần mức độ sáng có thể điều chỉnh từ 500 – 100 lux.

Chất lượng ánh sáng cực kỳ quan trọng cho phẫu thuật và cho nhân viên y tế làm việc tránh bóng mờ và loá mắt. Ánh sáng cho phòng mổ cần dải nhiệt độ màu trung tính cỡ từ 4000-5000K và mức độ phản xạ ánh sáng đồng nhất < 19 UGRL và mức độ tái tạo màu lớn, tối thiểu 90 Ra.

Các đèn chiếu sáng cần có mức độ chống nước và bụi mức IP65. Riêng đèn mổ cần thiết kế kiểu dáng khí động học sao cho mức cản dòng Laminar là thấp nhất.

Đối với phòng mổ nội soi cần có điều chỉnh mức dim về một tông màu đồng nhất cho ánh sáng bối cảnh màu xanh lá. Điều này nhằm giảm tối đa sự giao thoa với màn hình nội soi.

CÁC THÀNH PHẦN TÍCH HỢP VÀ CÁC PHỤ KIỆN

 • Các module thoát gió ở các góc phòng.
 • Bảng điều khiển trung tâm 20inc cảm ứng điều khiển toàn bộ cho các thiết bị điện, HVAC, hiển thị thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm..
 • Đồng hồ điện tử hiển thị thời gian thực tế và thời gian đếm ngược.
 • Các ổ khí y tế và ổ điện.
 • Tủ đựng dụng cụ y tế tích hợp
 • Màn hình âm tường 60inc để hiển thị hình ảnh PACS..
 • Đèn đọc phim âm tường, cho ít nhất 3 phim
 • Cửa đưa đồ có chống tia X hoặc không.
 • Các phụ kiện khác theo yêu cầu

Những loại cửa tự động bệnh viện do CUABENHVIEN.COM phân phối và lắp đặt hoàn toàn là hàng chính hãng 100% với thiết kế hiện đại và tiêu chuẩn cao đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

CUABENHVIEN.COM – NABCO Automatic Door for Healthcare Facilities
Showroom: Số 55 Thượng Thụy, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: cuabenhvien@gmail.com

GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ